Điện Kremlin đáp trả bản lưu ý của Ukraina về việc Tổng thống Putin đến thăm Crưm

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin có quyền đến thăm bất kỳ khu vực nào của Nga, bao gồm cả bán đảo Crưm, phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước Dmitry Peskov tuyên bố trong khi bình luận về ý kiến phản đối của Ukraina vì chuyến thăm Crưm của ông Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Ukraina gửi lời phản đối vì chuyến thăm Crưm của Tổng thống Putin

"Ukraina có tập tục đưa ra phản đối. Và chúng tôi thường không chú trọng đến những lời phản đối đó.  Vì lẽ rằng Tổng thống sẽ đến thăm những khu vực của Nga mà ông cho là cần thiết. Đây là một vấn đề nội bộ của Nga. Điều này không liên quan đến bất kỳ nhà nước nào khác, kể cả Ukraina…." — ông Peskov nói với các phóng viên.

Hôm thứ Tư, ông Putin đã đến thăm Yalta và tham gia vào "diễn đàn hành động" liên vùng của Mặt trận Nhân dân toàn Nga. Các chủ đề thảo luận chính của ngày đầu tiên là vấn đề năng lượng và cung ứng khí đốt, sự phát triển của khối nông-công nghiệp và các lĩnh vực hứa hẹn khác của nền kinh tế.

Tổng thống Putin lưu ý rằng, việc đầu tiên các cơ quan chức năng nên tập trung vào "những vấn đề nhạy cảm nhất đối với công dân —hiện đại hoá cơ sở hạ tầng xã hội, nâng cấp các ngành giao thông, tạo việc làm mới". Đồng thời, theo người đứng đầu của nhà nước, cần phải phân bổ đúng nguồn lực tài chính để đảm bảo vốn đầu tư cho lợi nhuận tối đa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала