Chính khách Đức kịch liệt phản đối việc điều binh sĩ đến biên giới Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Các quân nhân Đức không có việc gì cần làm ở biên giới Nga-Litva, vì không phải Matxcơva đang mở rộng lực lượng về phía NATO mà là Liên minh tiếp tục triển khai đến gần biên giới LB Nga.

Đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexandr Grushko - Sputnik Việt Nam
Nga đáp trả nỗ lực của NATO về tăng cường hiện diện ở phía Đông
Đó là tuyên bố của nghị sĩ Alexander Neu thành viên Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Đức khi trả lời phỏng vấn của Deutschlandfunk.

Theo lời ông, "Đảng cánh tả" kịch liệt phản đối việc điều chuyển binh lính Đức tới Litva.

"Quốc hội thấy các quân nhân Đức không có việc gì cần làm trên biên giới Nga. Thường xuyên có chuyện nói rằng biên giới của NATO đang bị Nga đe dọa. Nhưng cũng có thể nói đúng như vậy về nguy cơ đe dọa biên giới Nga từ phía khối Liên minh. Đó là Liên minh đang mở rộng về phía đông và đáp trả những lời chỉ trích của Matxcơva bằng cách hù doạ", — nghị sĩ Đức nhấn mạnh.

Đại biểu Quốc hội nhắc rằng ở Đức đang bố trí bom hạt nhân của Mỹ, mà trong tương lai gần sẽ còn nâng cấp "trong khuôn khổ một dự án đắt giá".

"Đảng cánh tả" khẳng định rằng cần đưa vũ khí hạt nhân của Mỹ ra khỏi nước Đức", — ông Neu tuyên bố.

Ông nói thêm rằng Ba Lan, Romania và các nước Baltic đang khai thác sự bảo vệ của khối Liên minh để làm bùng phát đối đầu với Nga. Theo lời vị chính khách Đức, thay vào đó cần làm thế nào để xuống thang xung đột.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала