Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ xử lại vụ quân nhân bị sa thải khỏi quân đội vì "Trò chơi vương quyền"

Tòa án Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định mở phiên tòa xử lại vụ sa thải đại úy Iskandar Gulbahar khỏi lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ từ 4 năm trước.

Năm 2012, bốn quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Gulbahar, bị sa thải vì đã cho phép sinh viên quân sự ở Istanbul xem "Trò chơi vương quyền".

Khi đó, các chuyên gia kết luận rằng một trong những quốc gia hư cấu được mô tả đặc trưng trong bộ phim là "man rợ", gợi nhớ đến người Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra họ cũng không hài lòng với số lượng rượu mà các nhân vật sử dụng, cũng như các cảnh "khiêu dâm" trong bộ phim.

 Theo báo Hurriyet, năm 2012 Gulbahar kháng cáo lên Tòa án Hành chính Quân đội Tối cao, tòa phán quyết rằng quyết định sa thải viên đại úy ra khỏi các lực lượng vũ trang là trái với pháp luật. Kết quả là Gulbahar đã được phục chức, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ không đồng ý với quyết định của Tòa án Hành chính Quân đội Tối cao và tiến hành cuộc điều tra mới đối với quân nhân, và Gulbahar đã một lần nữa bị sa thải. Quân nhân tiếp tục khiếu kiện lên Tòa án Hiến pháp. Tòa án này chỉ ra rằng trong khi điều tra vụ Gülbahar quyền được xét xử công bằng đã bị vi phạm, và một lần nữa chuyển vụ án cho Quân Tòa án Hành chính tối cao để xem xét.

 "Tôi rất hy vọng sẽ được phục chức và có thể trở lại công việc của mình. Tất cả những người liên quan với vụ chúng tôi bị sa thải năm 2012, hiện nay, hoặc bị bắt hoặc bị cách chức sau các sự kiện ngày 15 tháng 7", Gulbahar nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала