Những chiến hạm hùng mạnh nhất của Hải quân Nga

Ngày 30 tháng Mười, ở Nga kỷ niệm Ngày thành lập Hải quân.

Vào ngày này năm 1696 Duma Nga theo sắc lệnh của Sa hoàng Pyotr I đã ra quyết nghị: «lập đội tầu biển». Hôm nay, Hạm đội Nga có hơn 200 chiến hạm nổi. Sputnik giới thiệu những chiến hạm ưu tú nhất.

© Sputnik / Vitaliy AnkovTàu tuần dương «Pyotr Đại đế» - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Bắc trong Hải quân Nga, là tàu chiến không mang máy bay khổng lồ nhất trên thế giới với trạm điện hạt nhân.
Tàu tuần dương «Pyotr Đại đế» - Sputnik Việt Nam
1/7
Tàu tuần dương «Pyotr Đại đế» - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Bắc trong Hải quân Nga, là tàu chiến không mang máy bay khổng lồ nhất trên thế giới với trạm điện hạt nhân.
© Ảnh : Public DomainTàu tuần dương hạng nặng chở máy bay «Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov», được thiết kế làm căn cứ và bảo trì cho 28 máy bay và 24 trực thăng.
Tàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Hải quân Liên xô Kuznetsov - Sputnik Việt Nam
2/7
Tàu tuần dương hạng nặng chở máy bay «Đô đốc Hạm đội Liên Xô Kuznetsov», được thiết kế làm căn cứ và bảo trì cho 28 máy bay và 24 trực thăng.
© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần dương tên lửa «Matxcơva» - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga. Có chức năng giáng đòn tấn công vào tàu nổi cỡ lớn của đối phương, trước hết là vào các tàu sân bay.
Tàu tuần dương tên lửa «Matxcơva» - Sputnik Việt Nam
3/7
Tàu tuần dương tên lửa «Matxcơva» - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga. Có chức năng giáng đòn tấn công vào tàu nổi cỡ lớn của đối phương, trước hết là vào các tàu sân bay.
© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần dương tên lửa «Varyag» - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga, kiểu «anh em song sinh» của tuần dương hạm «Matxcơva».
Tàu tuần dương tên lửa «Varyag» - Sputnik Việt Nam
4/7
Tàu tuần dương tên lửa «Varyag» - kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Nga, kiểu «anh em song sinh» của tuần dương hạm «Matxcơva».
© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến kho ảnhKhu trục hạm mang ngư lôi «Nastoichivyi» là kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Baltic. Trong số những nhiệm vụ chiến dịch-chiến thuật của khu trục hạm có chức năng trấn áp các mục tiêu mặt đất, phòng không và phòng thủ chống tàu tên lửa, chiến đấu chống các phương tiện và lực lượng đổ bộ của đối phương.
Khu trục hạm mang ngư lôi «Nastoichivyi» - Sputnik Việt Nam
5/7
Khu trục hạm mang ngư lôi «Nastoichivyi» là kỳ hạm chỉ huy của Hạm đội Baltic. Trong số những nhiệm vụ chiến dịch-chiến thuật của khu trục hạm có chức năng trấn áp các mục tiêu mặt đất, phòng không và phòng thủ chống tàu tên lửa, chiến đấu chống các phương tiện và lực lượng đổ bộ của đối phương.
© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhTàu hộ vệ «Soobrazitelnyi» trong thành phần Hạm đội Baltic, đã nhận được tên hiệu danh dự «Cận vệ» từ năm 2012.
Tàu hộ vệ «Soobrazitelnyi» - Sputnik Việt Nam
6/7
Tàu hộ vệ «Soobrazitelnyi» trong thành phần Hạm đội Baltic, đã nhận được tên hiệu danh dự «Cận vệ» từ năm 2012.
© NewsTeam / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần tra «Tatarstan» - kỳ hạm chỉ huy của Hải đội Caspi. Chức năng cơ bản của «Tatarstan» là tìm kiếm và chiến đấu chống tàu ngầm, tàu nổi và các mục tiêu trên không, tuần tra, tiến hành các chiến dịch đoàn tàu cũng như bảo vệ vùng kinh tế biển.
Tàu tuần tra «Tatarstan» và tàu tuần tra «Daghestan» - Sputnik Việt Nam
7/7
Tàu tuần tra «Tatarstan» - kỳ hạm chỉ huy của Hải đội Caspi. Chức năng cơ bản của «Tatarstan» là tìm kiếm và chiến đấu chống tàu ngầm, tàu nổi và các mục tiêu trên không, tuần tra, tiến hành các chiến dịch đoàn tàu cũng như bảo vệ vùng kinh tế biển.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала