Chiến binh sử dụng vũ khí hóa học trong giao tranh ở Aleppo

© AFP 2023 / GEORGE OURFALIAN Aleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
ALEPPO (Sputnik) – Bọn khủng bố bắn vào các vị trí của quân đội Syria và lực lượng dân quân ở phía tây-nam Aleppo bằng đạn dược chứa khí độc, - như nguồn tin trong dân quân thành phố nói với Sputnik.

«Chiến binh bắn vào chúng tôi và các quân nhân trong khu vực Học viện Assad, chúng dùng tên lửa tự chế có nạp khí độc. Hiện thời còn khó nói rõ đó là thứ chất độc hoá học nào», — người cung cấp tin thông báo với phóng viên.

Aleppo - Sputnik Việt Nam
Phải chăng Mỹ có dính líu trong vụ sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo?

Bọn khủng bố đã ba ngày đêm liền tấn công vào các vị trí của quân Chính phủ ở phía tây-nam  Aleppo. Các binh sĩ và dân quân đã đẩy lùi hai đợt tấn công. Tuy nhiên, ở khu vực Al-Asad, nơi bố trí Học viện quân sự, vẫn đang tiếp diễn chiến sự khốc liệt. Trong quá trình tấn công, bọn khủng bố sử dụng xe ô tô gài bom và chiến binh tự sát.

Theo dữ liệu của tình báo quân sự, trong một vài ngày «tạm ngưng nhân đạo» bọn khủng bố đã điều chuyển đến khu vực Khan Tuman ở phía nam và ở Kafr Hamra ở phía bắc hơn 8.000 chiến binh. Bọn chúng đang cố gắng chọc thủng vòng vây phía đông Aleppo, nơi lực lượng lớn đang phong toả những nhóm chiến binh riêng lẻ bị cô lập. Nếu chúng chiếm được Học viện quân sự mang tên Assad thì toàn bộ phần phía tây Aleppo có thể rơi vào lới hoả lực của bọn khủng bố.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала