Nhóm tàu chiến Nga đi qua La Manche khiến London nhớ tới "kẻ thù cũ"

© SputnikTàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Hải quân Liên xô Kuznetsov.
Tàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Hải quân Liên xô Kuznetsov. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Thứ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Mike Penning coi chuyến đi của nhóm tàu sân bay Nga qua La Manche là "tín hiệu".

Ông tuyên bố điều này trong cuộc tranh luận tại Quốc hội, tờ Telegraph cho biết.

"Hầu hết chúng ta nghĩ rằng chiến tranh lạnh đã kết thúc. Chúng ta nghĩ rằng mình có thể ngồi yên quan sát các mối đe dọa ở các phần khác của thế giới và xây dựng chính sách quốc phòng của mình cho phù hợp. Trong những tháng gần đây, chúng ta buộc phải nhớ tới kẻ thù cũ. Chúng ta đã thấy hạm đội của họ đi qua La Manche như thế nào. Có lẽ đây là một dấu hiệu cho thấy họ có thể làm gì," — ông Mike Penning nói.

Thứ trưởng Mike Penning gọi "Đô đốc Kuznetsov" là tàu chiến "cũ nát", nhưng lưu ý rằng con tàu này vẫn "gây ra mối đe dọa."

"Họ có thể đi qua tuyến đường phía Bắc như trước đây hay không? Quả thật thời tiết trên bờ biển phía Tây là xấu vào thời điểm đó, nhưng có lẽ họ muốn gửi đi một tín hiệu?", — thứ trưởng quốc phòng Anh nói.

Nhóm tàu chiến Hạm đội Biển Bắc của Nga xuất phát ngày 15 tháng 10 thực hiện chuyến đi đến Đông Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Nhóm tàu Nga đi qua La Manche hôm 21 tháng Mười.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала