Moskva sẽ phản ứng với sự triển khai các tiểu đoàn NATO tại Ba Lan và Baltic

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertĐại diện thường trực của Nga tại NATO Alexandr Grushko
Đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexandr Grushko - Sputnik Việt Nam
Moskva sẽ có phản ứng đáp lại việc NATO triển khai bốn tiểu đoàn mới tại Ba Lan và các nước vùng Baltic. Đại diện thường trực của Nga tại NATO, Alexandr Grushko nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Izvestia.

Nhà ngoại giao cho rằng, kể từ hội nghị thượng đỉnh các nước trong khối tại Wales, các cuộc gặp NATO cấp bộ đã diễn ra không có bất kỳ tín hiệu tích cực cho quan hệ với Nga. Ông Grushko nhấn mạnh rằng, đường lối này ngày càng có tính chất lâu dài.

NATO, Latvia - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Na Uy: NATO ráo riết đẩy mạnh chuẩn bị cho cuộc chiến với Nga

"Trong khuôn khổ cái gọi là tăng cường sườn phía đông của liên minh, đang diễn ra sự hình thành lực lượng tăng cường đa quốc gia cấp tiểu đoàn mà vào đầu năm 2017 sẽ được triển khai ở các nước vùng Baltic và Ba Lan. Những hành động được NATO thực hiện sẽ không thể không có sự đáp lại," — ông Grushko nói.

NATO dự định triển khai ở Lithuania, Latvia, Estonia và Ba Lan các tiểu đoàn quốc tế quân số lên đến một nghìn người. Liên minh cũng tăng cường hiện diện tại khu vực Biển Đen, thảo luận khả năng lập đơn vị ở Romania và những phương án cụ thể mở rộng khối ở Biển Đen, ông Grushko cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала