Sputnik mở hội thảo báo chí dành cho các nhà báo trẻ

© SputnikHội thảo báo chí Sputnik cho các nhà báo trẻ nước ngoài
Hội thảo báo chí Sputnik cho các nhà báo trẻ nước ngoài - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Bộ phận báo chí Sputnik) — Hãng thông tấn quốc tế và Radio Sputnik bắt đầu mở khóa đào tạo cho các nhà báo trẻ nước ngoài - "Hội thảo báo chí Sputnik".

Trong quá trình khóa học được tổ chức từ ngày 31 tháng mười — ngày 2 tháng 11,  học viên sẽ được làm quen với những đặc thù của nhiều phương tiện truyền thông quốc tế, chương trình phát sóng bằng hơn 30 ngôn ngữ, thăm phòng thu đài phát thanh Sputnik và tìm hiểu về công cụ tác nghiệp của nhà báo với các sự kiện. Trong số những người tham gia dự án có đại diện từ 20 quốc gia, trong đó có các nhà báo trẻ của hãng tin SANA(Syria), Opera Mundi (Brazil), Telam (Argentina), Antara (Indonesia), thời báo Hoàn cầu Global Times (Trung Quốc) và L'Economiste (Morocco), đài phát thanh Radio24syv (Đan Mạch).

"Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nhà báo trẻ tới từ các nước khác và chúng tôi hy vọng rằng, họ sẽ có thể sử dụng những kiến thức lĩnh hội được một cách hiệu quả cho công việc của họ", — người đứng đầu bộ phận phát sóng quốc tế Sputnik Anton Anisimov cho biết.

"Hội thảo báo chí  Sputnik» —  là dự án giáo dục thứ hai của Sputnik trong năm nay, đã tập hợp các nhà báo trẻ từ nhiều nước khác nhau. Hồi tháng Chín, Sputnik đã mở "trường dành cho nhà báo trẻ ", với đại diện từ 18 quốc gia tham dự, trong đó có các nhà báo trẻ của hãng tin Prensa Latina (Cuba), Agencia Brasil (Brazil), Notimex (Mexico), Press Trust of India (Ấn Độ), IANS (Ấn Độ), Mehr (Iran), Yonhap (Hàn Quốc), Nhật báo Trung Quốc China Daily (Trung Quốc), kênh truyền hình Al Mayadeen (Lebanon), đài phát thanh All India Radio (Ấn Độ),  tạp chí Les Valeurs Actuelles (Pháp), nhật báo quốc gia  La Stampa (Italy).

Dự án "Hội thảo báo chí Sputnik" được thực hiện theo chương trình "Novoe pokolenie" (Thế hệ mới) của Hợp tác Nga (Rossotrudnichestvo).

Sputnik (sputniknews.com) — Hãng thông tấn và đài phát thanh với nhiều trung tâm thông tin đa phương tiện ở hàng chục quốc gia. Sputnik bao gồm trang web với hơn 30 ngôn ngữ, truyền hình số và truyền hình tương tự mặt đất, nhiều ứng dụng điện thoại di động và các trang mạng xã hội.  Các trang tin Sputnik xuất hiện suốt ngày đêm bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала