Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khuyến cáo gia đình các nhà ngoại giao ở Istanbul trở về Mỹ

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa gia hạn khuyến cáo các công dân đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ hoặc ở đó trong chuyến công tác, theo đó gia đình của các nhà ngoại giao Mỹ ở Istanbul lại được khuyên hãy trở về nhà.

Hơn một tháng trước — ngày 24 tháng Chín — Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho phép gia đình các nhà ngoại giao Mỹ quay lại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi họ đã được sơ tán sau cuộc đảo chính. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao ngày 29 tháng Mười đã mở rộng danh sách những nhà ngoại giao được khuyên nên rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Lần này khuyến cáo chỉ liên quan đến Tổng Lãnh sự quán tại Istanbul.

Người Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thăm dò ý kiến: 90% người Thổ Nhĩ Kỳ không coi Hoa Kỳ là đồng minh

«Bộ Ngoại giao thông qua quyết định này dựa trên những dữ liệu an ninh cho thấy rằng các nhóm cực đoan tiếp tục hành động hung hăng nhằm mục đích tấn công vào người Mỹ đang sinh sống trong các khu vực của Istanbul», — cơ quan đối ngoại của Hoa Kỳ thông báo.

Bất kể việc cho phép thân nhân của các nhà ngoại giao Mỹ khác ở lại Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Ngoại giao cảnh báo rằng công dân Mỹ đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn là nguy hiểm. Cơ quan này cho biết thêm rằng «mối đe dọa từ phía các nhóm khủng bố đang gia tăng khắp Thổ Nhĩ Kỳ».  Theo quan điểm của Bộ, đặc biệt nên tránh du ngoạn ở miền đông đất nước.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала