Truyền thông: NASA và Roskosmos thảo luận sứ mệnh chung về thăm dò sao Kim

© AFP 2022 / Akihiko Ikeshita /JAXA via Jiji Presssao Kim
sao Kim - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - NASA khẳng định sự quan tâm đối với kế hoạch của Roscosmos về trạm vũ trụ tự động bay lên sao Kim và một số kịch bản chuyến bay của các nhà khoa học Nga, tờ "Izvestia" đưa tin, dẫn lời giám đốc Viện Nghiên cứu Vũ trụ Nga và người đứng đầu Ủy ban vũ trụ Lev Zelenyi.

Sứ mệnh "Venera-D" được đưa vào chương trình vũ trụ Liên bang Nga giai đoạn 2006-2015, nhưng không bao gồm trong chương trình cho giai đoạn 2016-2025. Dự án "Venera-D" nhằm mục đích tạo ra trạm hoạt động lâu dài trên sao Kim, có thể khám phá bề mặt và khí quyển của hành tinh này.

Vệ tinh - Sputnik Việt Nam
Trạm vũ trụ Nga sẽ xuất hiện trên sao Kim trong 10 năm nữa

"Tháng Mười năm nay, một nhóm làm việc chung đã đề ra mấy kịch bản cho dự án, trong đó thẩm quyền của Nga và Mỹ bổ sung cho nhau. Sau đó, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với phó giám đốc NASA Dave Newman, bà khẳng định sự quan tâm đến dự án "Venera-D" — tờ "Izvestia" dẫn lời ông Lev Zelenyi.

Ông cũng lưu ý rằng khả năng hợp tác về dự án "Venera-D" được thảo luận với NASA khoảng hai năm trong khuôn khổ nhóm công tác hỗn hợp, bao gồm các chuyên gia của Nga và Mỹ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала