Tổng thống Putin từ chối dựa trên những kinh nghiệm của châu Âu trong lĩnh vực di cư

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nga không nên dựa vào những kinh nghiệm của châu Âu trong chính sách di dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tại cuộc họp Hội đồng Quan hệ giữa các dân tộc.

Theo Tổng thống, kinh nghiệm của châu Âu trong lĩnh vực này "nói một cách thẳng thắn, không phải là tốt nhất".

"Còn chúng ta — với lịch sử hàng ngàn năm  hình thành nhà nước đa sắc tộc, chúng ta có kinh nghiệm sâu sắc hơn nhiều", — ông Putin phát biểu.

Đồng thời, Tổng thống nói thêm: nước Nga chưa có đủ nỗ lực trong việc tạo điều kiện cho người di cư hội nhập vào xã hội và văn hóa.

Nhóm di dân vượt biên giới Hungary theo đường xe lửa từ phía Serbia - Sputnik Việt Nam
Vấn đề người tị nạn: châu Âu cần quân đội để tự vệ

Ông Putin nhấn mạnh rằng, cần phải đặc biệt chú ý đến luật pháp trong lĩnh vực chính sách quốc gia, bao gồm cả việc thích ứng với xã hội và văn hóa của những người di dân.

"Hiện nay, việc này chưa bảo đảm quy định pháp lý đầy đủ, cách thức tổ chức và các công cụ kinh tế. Cần phải xác định cơ quan liên bang nào sẽ phụ trách lĩnh vực này ", —  Tổng thống cho biết.

Theo ông, cũng đòi hỏi cần nhiều chuyên gia chuyên ngành, những người "sẽ làm việc với công dân nước ngoài". Ngoài ra, cần tới sự hỗ trợ của các tổ chức phi lợi nhuận.

"Các dịch vụ mà họ cung cấp, hiện thời chưa được đưa vào danh sách các tiện ích công cộng, và do đó họ không được hưởng ưu đãi như những tổ chức xã hội theo định hướng. Và đó có thể là rào cản ",-  người đứng đầu nhà nước nhận xét.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала