Bộ trưởng quốc phòng Nga Shoigu: NATO buộc Nga phải đưa ra các biện pháp trả đũa

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng Nga
Máy bay trực thăng Nga - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Nga buộc phải có các biện pháp phòng thủ liên quan với sự gia tăng hoạt động của NATO ở biên giới phía tây của hai nước liên minh Nga và Belarus, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố khi ông phát biểu tại cuộc họp Ủy ban liên bộ quốc phòng Nga và Belarus.

"Trên biên giới phía tây của hai nước liên minh Nga và Belarus, Hoa Kỳ và các thành viên NATO khác đang tích cực xây dựng tiềm năng tấn công bằng cách mở cơ sở mới và phát triển cơ sở hạ tầng quân sự. Họ vẫn tiếp tục nỗ lực áp đặt ý chí của mình lên các nước khác, thông qua các chế độ độc tài kinh tế và chính trị, cũng như bằng lực lượng quân sự. Họ công khai tiến hành cuộc chiến tranh thông tin" — ông Shoigu nói.

Đại diện thường trực của Nga tại NATO Alexandr Grushko - Sputnik Việt Nam
Nga đáp trả nỗ lực của NATO về tăng cường hiện diện ở phía Đông
Theo người đứng đầu Bộ quốc phòng Nga, những hành động như vậy phá hoại sự ổn định chiến lược và buộc Liên bang Nga phải đưa ra các biện pháp đáp trả. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng mức độ hợp tác cao với Belarus cho phép giải quyết thành công các vấn đề tăng cường năng lực quốc phòng của Nhà nước Liên minh.

"Phương pháp này đặc biệt có tác dụng tại thời điểm khi mà các cơ chế quốc tế giải quyết khủng hoảng đang bị đình trệ, và căng thẳng đã lan tới rất gần với biên giới Nga và Belarus của chúng ta", — Bộ trưởng quốc phòng Nga nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала