Ngoại trưởng Lavrov: Nga, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nỗ lực giải quyết tình hình Syria

© AFP 2022 / Lehtikuva/Timo HeikkalaSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
ATHENS (Sputnik) - Moskva cùng với Hoa Kỳ, Ả-rập Xê-út, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục các nỗ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc thừa nhận Nga hành động chuyên nghiệp trong cuộc xung đột Syria

"Chúng tôi mong muốn giải quyết vấn đề thành phố Aleppo. Đã từng có được các thỏa thuận Nga-Mỹ thích hợp. Đáng tiếc là khi đã thống nhất được, thì trên thực tế, Hoa Kỳ lại ra khỏi các thỏa thuận ấy. Không ít lần tuyên bố tạm ngừng bắn nhân đạo. Hai tuần nay không quân Nga cũng như  không quân Syria không hoạt động tại Aleppo Nhưng lần nào các phần tử cực đoan cũng lợi dụng ngừng bắn để bổ sung quân số và vũ khi" — ông Lavrov nói trong cuộc gặp với Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos.

"Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực với người Mỹ, với các đại diện Ả-rập Xê-út, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, tìm kiếm cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng này," — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Ông Lavrov lưu ý rằng có những thế lực muốn phá hoại việc khởi đầu quá trình chính trị, trên thực tế là vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và hỗ trợ mạnh mẽ chiến binh cực đoan, không muốn đàm phán, mà chỉ đơn giản là muốn lật đổ chế độ Assad."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала