Tạp chí Mỹ: Tổ máy điện lực của Nga được bầu là lò phản ứng điện hạt nhân 2016

© Sputnik / Pavel LisitsynNhà máy điện nguyên tử Beloyarsk (Nga) với lò phản ứng độc đáo BN-800.
Nhà máy điện nguyên tử Beloyarsk (Nga) với lò phản ứng độc đáo BN-800. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Tạp chí POWER có thâm niên của Mỹ đã trao giải năng lượng Power Awards 2016 cho đề án tổ máy phát điện của Nhà máy điện nguyên tử Beloyarsk (Nga) với lò phản ứng độc đáo BN-800.

Nhà máy điện hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam đã nhất trí tiếp tục hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam
Như được nêu trên trang web của tạp chí, một trong những ấn phẩm chuyên ngành quốc tế có ảnh hưởng và uy tín thuộc lĩnh vực này, đơn vị điện lực với lò phản ứng BN-800 đã thắng ở hạng mục Top Plants — xác định các dự án có triển vọng và tính sáng tạo nhất, chỉ ra vector phát triển của toàn ngành.

Việc xác định cơ sở đoạt giải dựa vào khả năng sử dụng năng lượng hạt nhân để giải quyết tổ hợp vấn đề, đặc biệt là sản xuất năng lượng và xử lý chất thải phóng xạ. Ban giám khảo cũng ghi nhận tầm quan trọng của lò phản ứng BN-800 trong việc thực hiện phương pháp tiếp cận về khép kín chu trình nhiên liệu hạt nhân của Nga.

Đây không phải lần đầu tiên, các dự án hạt nhân Nga được trao giải tại Hoa Kỳ. Các tổ máy điện lực đầu tiên của nhà máy điện hạt nhân Bushehr (Iran)Kudankulam (Ấn Độ) trước đây đã được nêu tên là Dự án năm 2014 theo tạp chí Power Engineering của Mỹ. Lò phản ứng VVER-1000 của Nga hoạt động tại các tổ máy điện lực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала