Guardian: Tại sao phương Tây biến Liên bang Nga thành “ông Ba Bị” chính

© Ảnh : The press-service of the internal Troops of the Ministry for Internal Affairs of the Russian FederationCuộc tập trận Bộ Nội vụ Nga tại Crưm
Cuộc tập trận Bộ Nội vụ Nga tại Crưm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Tuyên bố mới đây về "mối đe dọa Nga" từ miệng người đứng đầu quan phản gián MI5 (Vương quốc Anh) Andrew Parker đặt ra những vấn đề cần suy nghĩ, bình luận viên The Guardian Mary Dejevsky viết.

Khi bỏ phiếu ra khỏi EU, "chúng ta đã chứng tỏ rằng bản thân ta có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho sự ổn định quốc gia của chính chúng ta," và "Trong chuyện này, chúng ta cần nước Nga để làm gì?" — bà Dejevsky khôi hài nói.

Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Người Mỹ yêu cầu Quốc hội ngừng cuộc chiến với "mối đe dọa Nga"
"Chiến tranh lạnh" kết thúc từ một phần tư thế kỷ trước, Liên Xô đã sụp đổ. Ngay cả khi Liên bang Nga xây dựng "đế chế", như phương Tây tuyên bố, hiện tại Nga chỉ sát nhập Crưm và mới chỉ có ảnh hưởng với đông Ukraine, Abkhazia và Nam Ossetia. Tuy nhiên, phương Tây tuyên bố rằng Liên bang Nga là "mối đe dọa" tiềm năng với phương Tây. Đồng thời, theo ông Andrew Parker, tại Anh đang có khoảng 3.000 phần tử "Hồi giáo cực đoan". Vậy mà Liên bang Nga vẫn cứ là mối "nguy cơ đe dọa lớn", bà Dejevsky ghi nhận.

Những lời buộc tội chống Nga giúp London cùng đồng giọng với Hoa Kỳ, nơi mà Quốc hội Mỹ và Lầu Năm Góc không thể nào từ bỏ nổi lối tư duy cũ kỹ về "mối đe dọa Nga".

Rất khó để hiểu được, tại sao Cơ quan an ninh Anh đang cố gắng coi Nga là nguy cơ đe dọa nghiêm trọng hơn các chiến binh thánh chiến. Tuy nhiên, có thể không loại trừ rằng bí quyết chính là "quỷ sứ hóa Liên bang Nga đang ngày càng trở nên khó khăn hơn." Trong xã hội Anh, mối hoài nghi về những cáo buộc chống Moskva ngày càng rõ nét hơn. Có lẽ, sắp tới chính quyền Anh sẽ không thể để lấy Nga ra mà đe dọa công dân trong nước.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала