Các huyền thoại về Nga. Cựu đại sứ Ba Lan nói về những điều giết chết quan hệ với Moskva

MOSKVA (Sputnik) - Chính sách của Ba Lan với Nga được xây dựng trên những huyền thoại, đó là lý do tại sao hai nước không thể thực sự tương tác với nhau, cựu Đại sứ Ba Lan tại Nga Katarzyna Pełczyńska-Nałęcz cho biết trong một bài viết đăng trên Polityka.

Huyền thoại đầu tiên: Nga được cho là "nước xấu (hung hăng, gian dối, phi dân chủ) và do đó không nên tham gia đối thoại với nước này." Chính điều này xác định  chính sách của Warsaw, (hay đúng hơn, khiến cho Ba Lan thiếu chính sách cần thiết).

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macherevich - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ba Lan thừa nhận đất nước không có mối nguy «Nga xâm lược»
Truyền thuyết thứ hai là cáo buộc rằng bất kỳ cuộc đối thoại nào với nước láng giềng phía Đông "đều sẽ thất bại."

Huyền thoại thứ ba — dường như "mọi cuộc đối thoại với Nga đều phản bội lợi ích của Ba Lan." Nhưng sự thiếu vắng đối thoại với Moskva không phải chỉ nói về sự vô lý của nó, mà còn nói lên sự bất lực của các chính trị gia Ba Lan.

Truyền thuyết thứ tư — niềm tin rằng vị trí của Ba Lan ngăn chặn các nước khác theo đuổi chính sách "tan băng" trong quan hệ với Nga. Nhưng sự vắng mặt gần như hoàn toàn đối thoại giữa hai nước đã không ngăn được các thành viên khác của EU thiết lập liên lạc với điện Kremlin.

Huyền thoại cuối cùng là "Ba Lan quá yếu để có thể đạt được một số thành công trong việc đối phó với Liên bang Nga", còn Moskva và phương Tây đi đêm "sau lưng" Warsaw. Nhưng đây là những gì có thể xảy ra: "Ba Lan chiếm một vị trí cự đoan trong EU, nên bị loại bỏ ra ngoài các quá trình ra quyết định, trở nên yếu và đơn giản cho tất thấy rằng mọi việc được giải quyết mà không cần có Ba Lan, và không cần tính đến quan điểm của nước này", nhà ngoại giao về hưu cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала