Stern choáng về độ bền của chiến xa Nga và sự mong manh của xe tăng Mỹ

© Sputnik / Vladimir Astapkovichxe tăng
xe tăng - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyên viên của tờ báo Đức Stern đã so sánh hai băng video, ghi hình đòn tấn công của tên lửa chống tăng vào tăng Mỹ M1 «Abrams» và xe tăng Nga T-90.

Phát hiện của chuyên viên Đức là xe tăng Nga phô trương sự chắc chắn vượt trội nhờ lớp bọc thép  bảo vệ tốt.

Trong cuộc chiến vì Mosul đã được rõ là liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu chiếm ưu thế trên không, nhưng thành tựu hoạt động mặt đất còn hạn chế. Một trong những băng ghi hình mà chiến binh tán phát cho thấy quả tên lửa chống tăng bắn trúng xe tăng hạng nặng M1 "Abrams" của Mỹ, biến chiếc xe thiết giáp cồng kềnh thành một "quả cầu lửa", — báo nhận xét.

«Chiếc xe tăng trị giá hàng triệu USD mà không có chút cơ hội nào chống lại một tên lửa cũ. Tại sao có thể như vậy?», — tác giả bài báo đặt câu hỏi.

Như đang thấy, đòn tên lửa phóng trúng vào phần dễ thương tổn nhất của xe tăng là khoang đạn dược. Tuy nhiên, cỗ xe tăng 60 tấn cần cung cấp sự bảo vệ cho tổ lái, vì rằng tăng M1 «Abrams» vẫn đang phục vụ trong quân đội Mỹ. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng kể từ năm 1979, cỗ máy quân sự này chưa lần nào được hiện đại hóa và không có phương tiện bảo vệ hiện đại, chí ít như cảm ứng nhiễu thường được sử dụng chống lại các vũ khí có dẫn hướng, — tờ báo viết.

Ngoài ra, tác giả bài viết cũng nhắc rằng trước đó đã xuất hiện một đoạn băng video, trong đó ghi lại cảnh tên lửa Mỹ loại TOW bắn trúng xe tăng T-90 của Nga. Cỗ chiến xa Nga có hệ thống bảo vệ chủ động, ngay cả trong trường hợp tổ lái không có dịp tận dụng khả năng này thì chiếc tăng vẫn tự thể hiện mình rất xứng đáng — tên lửa không thể xuyên thủng lớp thiết giáp, trong khi chiến sĩ điều khiển kịp thời an toàn thoát khỏi buồng lái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала