National Interest đánh giá cơ hội của S-500 trong cuộc chiến với tên lửa và máy bay Mỹ

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhПодготовка к международному форуму "Технологии в машиностроении-2014"
Подготовка к международному форуму Технологии в машиностроении-2014 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đặt cược vào tổ hợp tên lửa phòng không S-500 trong việc tạo ra lá chắn phòng thủ tên lửa, - chuyên viên phân tích quân sự Sebastien Roblin từ tạp chí The National Interest nhận xét.

Chuyên viên cho rằng S-500 cũng như tổ hợp chống tên lửa THAAD của Mỹ sẽ được triển khai thực hiện khái niệm gọi là đánh chặn năng động điều khiển học, khi để diệt mục tiêu chỉ sử dụng động năng của các khối trong tổ hợp. Trong đó vận tốc bay của tên lửa Nga 77N6-N và 77N6-N1 dao động trong khoảng từ 5 đến 7 km mỗi giây, cho phép kịp thời đánh chặn tên lửa hành trình của đối phương.

Hiện hữu giả thiết rằng S-500 sẽ đặc biệt hiệu quả khi chống lại "máy bay tàng hình", nhưng xét theo các đặc tính mô tả đang tiếp cận được, tổ hợp Nga không có nhiệm vụ đối đầu với loại thiết bị hàng không như vậy, — nhà phân tích cho biết thêm.

"Tầm xa rất lớn của S-500 làm cho tổ hợp này trở thành vũ khí lý tưởng chống lại những mục tiêu lớn và khó nhận thấy nhất. Xác định và đánh bom từ khoảng cách xa sẽ là khó khăn, nhưng với tên lửa này thì các máy bay của hệ thống «AWACS» sẽ gặp mối nguy lớn hơn nhiều và có thể phải định hướng hoạt động bên ngoài phạm vi tác dụng của S-500», —  Roblin viết.

Theo quan điểm của chuyên viên phân tích, tổ hợp của Nga được thiết kế chủ yếu như hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa lớn, thích hợp để hoàn thành nhiệm vụ trong các khu vực cấm hoặc hạn chế truy cập và cơ động (A2 / AD).

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала