Bộ Quốc phòng: cáo buộc của HRW về vụ bắn phá trường học ở Idlib là điều bịa đặt

© Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhThiếu tướng Igor Konashenkov
Thiếu tướng Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Cáo buộc của tổ chức phi chính phủ Human Rights Watch rằng:Nga có dính líu đến vụ đánh bom vào trường học ngày 26 tháng 10 ở tỉnh Idlib, Syria là một điều bịa đặt tiếp theo.

Tất cả mọi bằng chứng bác bỏ tuyên bố như vậy đã được trình ra ngay lập tức, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov cho biết.

Hành lang nhân đạo ở Aleppo - Sputnik Việt Nam
Phiến quân ngáng trở nỗ lực sơ tán hàng chục người dân ở Aleppo

Vào ngày 27 tháng 10, Bộ Quốc phòng  đã công bố nhiều bằng chứng hình ảnh toàn diện do thiết bị bay không người lái ghi lại chứng minh không hề có bất kỳ dấu vết bắn phá các tòa nhà của trường. Nhưng cho đến nay mọi bằng chứng thậm chí gián tiếp về  sự hiện diện của trẻ em, không chỉ ở những tòa nhà, mà còn ở Al-Hasa chưa được đưa ra.

"Tôi cũng muốn nhắc lại với cái gọi là "những người bảo vệ nhân quyền" của Human Rights Watch, rằng tỉnh Idlib, bao gồm cả Al-Hasa,  không phải là năm đầu tiên dưới quyền kiểm soát của những kẻ khủng bố "al-Nusra" (bị cấm ở Nga). Do đó, để nói rằng, trong lãnh thổ do các nhánh "Al-Qaeda" Syria  kiểm soát, và trong điều kiện có chiến sự, trường học của giới thượng lưu được xây dựng từ thời chính phủ Bashar al-Assad vẫn tiếp tục hoạt động thì chỉ có thể là những kẻ nói dối trắng trợn hoặc điên rồ",-  Tướng Konashenkov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала