Vùng Kurdistan của Iraq yêu cầu Nga viện trợ quân sự và nhân đạo

© AFP 2023 / Joel SagetBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu Phòng Quan hệ quốc tế của Chính phủ khu tự trị người Kurd Iraq Falah Bakir cho biết: tại cuộc họp với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov ông đã yêu cầu viện trợ quân sự và nhân đạo.

Tham vấn giữa hai ông Bakir và Bogdanov đã diễn ra vào ngày 01 tháng 11. Như  bộ phận báo chí của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, hai bên đã trao đổi quan điểm về toàn cảnh các vấn đề của Iraq, thảo luận về cuộc chiến chống đe dọa chống khủng bố trên thế giới và bắt đầu hoạt động mới đây ở Mosul  nhằm loại bỏ thành trì của những kẻ khủng bố "nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga), cũng như sự phát triển của tình hình ở  Kurdistan gần Iraq.

Lực lượng chính phủ Syria tấn công vào thành trì của IS ở Raqqa - Sputnik Việt Nam
Người Kurd Syria đã mở chiến dịch giải phóng Raqqah

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo "Izvestia", Bakir có yêu cầu phía Nga viện trợ quân sự hay không, ông trả lời: "Vâng, chúng tôi yêu cầu loại hỗ trợ này, bởi vì bây giờ vấn đề chống khủng bố là rất quan trọng".

"Chúng tôi tin rằng cộng đồng quốc tế, và trước hết là các đồng minh của chúng tôi, một trong số đó là nước Nga, nên cung cấp cho chúng tôi hỗ trợ toàn diện", — ông Bakir nói.

"Về vấn đề này, (Matxcơva) đã nói rằng, sẽ nghiên cứu  đề nghị của chúng tôi và sẽ cố gắng giúp đỡ", — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала