Bộ Quốc phòng phản bác cáo buộc Lực lượng VKS tấn công vùng ngoại ô Damascus

© Sputnik / Natalia SeliverstovaTòa nhả Bộ Quốc phòng Nga tại Matxcơva
Tòa nhả Bộ Quốc phòng Nga tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nước ngoài, cáo buộc Lực lượng Không quân vũ trụ (VKS) tấn công các khu vực dân cư gần Damascus, - theo phát ngôn viên của cơ quan quân sự.

Trước đó, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết là các máy bay Nga dường như đã đánh bom vùng Đông Guta và Duma, ngoại ô Damascus.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng: cáo buộc của HRW về vụ bắn phá trường học ở Idlib là điều bịa đặt

"Các máy bay của VKS Nga vào ngày 7 tháng 11 không hề thực hiện bất cứ hoạt động nào trong khu vực được nêu. Thông tin mà các phương tiện truyền thông phổ biến lần nữa lại là một sự giả mạo," — theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Phương Tây đã nhiều lần cáo buộc chính phủ Syria và Nga đánh bom các mục tiêu dân sự và cái gọi là phe đối lập ôn hòa, dù không dẫn kèm bất kỳ bằng chứng.

Moskva gọi đó là những tuyên bố vô căn cứ, khẳng định tất cả các vụ không kích vào lực lượng khủng bố được thực hiện chỉ sau khi mục tiêu được xác minh kỹ lưỡng và dựa trên cơ sở các thông tin tình báo được tin cậy. Chưa có một cáo buộc nào nhằm vào VKS được xác nhận là đúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала