Không cần cáo buộc Nga về tội ác chiến tranh

Lời cáo buộc của tổ chức phi chính phủ Human Rights Watch ám chỉ Nga tham gia đánh bom ngày 26 tháng 10 vào trường học ở tỉnh Idlib của Syria đã thất bại. Đó là tuyên bố của đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Igor Konashenkov.

Vào ngày 27 tháng 10  đã  công bố những  hình ảnh do thiết bị bay không người lái ghi nhận. Tài liệu này chứng minh: không có dấu vết nào của vụ đánh bom vào các tòa nhà  của trường học. Thậm chí không có bằng chứng gián tiếp đưa ra về sự hiện diện của trẻ em trong những tòa nhà đó. Việc công bố một số "bằng chứng" tiếp theo của Human Rights Watch dưới hình thức những cuộc "phỏng vấn" 7 nạn nhân qua điện thoại là hành vi bịa đặt thông tin như thường lệ",- ông Konashenkov nói.

Thiếu tướng Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng: cáo buộc của HRW về vụ bắn phá trường học ở Idlib là điều bịa đặt

Những người cáo buộc Nga  phạm "tội ác chiến tranh" tại Syria một cách vô căn cứ đã cố tình "bỏ qua"  nhiều tội ác chiến tranh  thật  sự  hiển hiện tại nước này, như chuyên gia về địa chính trị, thành viên Viện Hàn lâm khoa học tự nhiên Nga Konstantin Sokolov nhận xét trên sóng đài Sputnik.

"Tội ác chiến tranh lớn nhất có thể nói đến là bọn phiến binh Daesh sử dụng người  dân địa phương làm " lá chắn sống ", nhưng vì lý do nào đó không ai nhận thấy điều này. Mà chỉ những kẻ xâm lược trên lãnh thổ của đối phương mới hành động như vậy. Những người bảo vệ nhân dân mình không bao giờ làm điều đó. Đấy chính là tội ác chiến tranh. Còn mọi thứ khác — chỉ là trò mị dân",- chuyên viên Konstantin Sokolov nói.

Theo ý kiến của chuyên gia, việc khuấy động cơn cuồng loạn chống Nga ở phương Tây có thể là khúc dạo đầu của cố gắng hành động bằng vũ lực thật sự hướng vào Nga.

"Ở đây có hai điều — trước hết, tuyên truyền chiến tranh của vùng chiến sự. Mục đích ở  đây là làm mất uy tín của nước Nga tối đa như một bên trong cuộc xung đột. Đó là mục tiêu riêng. Còn mục tiêu chung — kích động cơn cuồng loạn chống Nga ở tất cả các hướng.  Đó là nguy cơ rõ ràng về hành động vũ lực trước mắt muốn chống Nga từ bên ngoài.  Hoàn toàn dễ nhận thấy: việc chuẩn bị như vậy đang được tiến hành", Konstantin Sokolov nói.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала