Ý kiến chuyên gia: Điều tồi tệ nhất mà Mỹ có thể làm là bắt đầu cuộc chiến với Nga

© AP Photo / Eric CharbonneauGiáo sư Lịch sử từ Đại học Mỹ ở Washington, Giám đốc Viện nghiên cứu hạt nhân Peter Kuznick
Giáo sư Lịch sử từ Đại học Mỹ ở Washington, Giám đốc Viện nghiên cứu hạt nhân Peter Kuznick - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điều tồi tệ nhất tiềm ẩn trong tình hình chính trị hiện tại là cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Hoa Kỳ và Nga. Đó là nhận định của Giáo sư Lịch sử từ Đại học Mỹ ở Washington, Giám đốc Viện nghiên cứu hạt nhân Peter Kuznick.

"Điều tồi tệ nhất mà Hoa Kỳ có thể làm là bắt đầu một cuộc chiến tranh với Nga Nhân loại không thể sống sót qua cuộc chiến với Nga. Thậm chí nếu như cuộc chiến đó khởi đầu bằng những điều nhỏ bé,  thí dụ như Mỹ bắn rơi máy bay Nga, Nga hạ máy bay Mỹ. Mọi thứ đều bắt đầu từ cái nhỏ rồi sau đó tăng động thành lớn hơn…" — Giáo sư Kuznick cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học chính trị Mỹ loại trừ khả năng xảy ra cuộc chiến toàn cầu giữa Nga và Hoa Kỳ

Theo lời vị chuyên gia Mỹ, mỗi hành động thiếu thận trọng của Nga ở Trung Đông sẽ cấp cho Hoa Kỳ cái cớ để can thiệp quân sự vào khu vực, làm bùng phát trầm trọng thêm tình hình quốc tế vốn đã căng thẳng.

"Không ai muốn một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhưng nó sẽ trở thành hiện thực trong sự hiện hữu đối đầu quân sự thậm chí là nhỏ bé", — ông Kuznick cảnh báo.

Để tránh khỏi cuộc chiến tranh lạnh mới giữa Nga và Hoa Kỳ  "chúng ta cần hợp tác nhiều hơn, hiệp lực cùng nhau nhiều hơn, kết nối các phương tiện truyền thông trong cả hai nước và trên toàn thế giới", — Giáo sư Mỹ nhận định.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала