Nghị sỹ Nga: Hệ thống chính trị của Mỹ không thể đối phó với những thách thức mới

© AP Photo / David GoldmanCuộc bầu cử ở Mỹ
Cuộc bầu cử ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đảng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã chống lại cả hệ thống và đã ghi được đa số phiếu của cử tri, điều đó có nghĩa là: trong đất nước của mình, hệ thống này đã không đối phó được với những thử thách mới. Người đứng đầu Ủy ban quốc tế Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev cho ý kiến.

"Tôi thừa nhận rằng đã sai trong dự báo,  cho đến cuối đã không tin vào chiến thắng của Trump. Không phải vì ông ta yếu hơn, nhưng vì ông đi ngược lại hệ thống. Người Mỹ dạy tôi rằng, ở đó hệ thống luôn luôn mạnh. Và đây là điều bất ngờ chính của cuộc bầu cử — ở đất nước của họ, hệ thống đã không thích ứng với những thách thức mới và không tuân theo quy cách ", — thượng nghị sĩ đã viết trên trang Facebook riêng vào thứ Tư.

Cuộc bầu cử ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bà Clinton gọi điện cho ông Trump và thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử
Cũng như vậy, trong những năm gần đây, Hoa Kỳ — một siêu cường quốc đã không thể đối phó với những thử thách mới và độc đáo ở mức toàn cầu, ông nhận xét.

"Không phải điều thực tế là Hoa Kỳ sẽ trở nên thành công hơn, như Donald Trump tin tưởng trong ý nghĩa này, — vì khẩu hiệu chính của ông là "để làm cho Mỹ một lần nữa trở thành quốc gia vĩ đại" — nghị sĩ viết thêm.

"Làm thế nào? Do những gì, và quan trọng nhất, do ai? Không có câu trả lời, nếu giả sử  chúng đã vang lên trong những lời nói trước bầu cử  của Trump,  thì chúng chỉ có nửa vời và chỉ có tính gợi ý. Và bây giờ thời điểm cho chính sách thực sự đã tới?", — Ông Kosachev nhấn mạnh.

Donald Trump phát biểu mừng chiến thắng - Sputnik Việt Nam
"Chúng tôi ủng hộ hợp tác chứ không phải vì xung đột": Trump phát biểu mừng chiến thắng

"Vì vậy, tôi nghi ngờ, có lẽ tôi vẫn không lầm trong dự báo trước cuộc bầu cử lần thứ hai của mình — Donald Trump rõ ràng là không nên đánh giá quá cao Mỹ", — chính trị gia nói.

Mặc dù, theo Kosachev, vẫn có hy vọng.

"Đặc biệt là đối với các mối quan hệ Nga-Mỹ, mặc dù rõ ràng là Quốc hội bảo thủ sẽ ghìm cương Trump… Trong mọi trường hợp, điều đó vẫn tốt hơn so Clinton, nỗi thất vọng của Mỹ", — ông kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала