Ông McFaul chúc mừng bà Simonyan và Sputnik nhân chiến thắng của Trump

© Sputnik / Sergey Kuznetsov / Chuyển đến kho ảnhMichael McFaul
Michael McFaul - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul đã chúc mừng Nghị sĩ Duma Quốc gia Vladimir Zhirinovsky, tổng biên tập viên RT Margarita Simonyan và Sputnik với chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ.

"Chúc mừng @PutinRF @M_Simonyan @SputnikInt @Zhirinovskiy @KatasonovaMaria. Chiến thắng!" — ông McFaul viết trên microblog Twitter.

Bà Margarita Simonyan đã mỉa mai bình luận của McFaul. "Ngài đang nịnh tôi," — bà viết:

Kremlin - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin nói về “ảnh hướng” của Nga tới kết quả bầu cử ở Mỹ
Trước đó, McFaul đã cáo buộc Vladimir Putin can thiệp thành công vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Ông Putin đã can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta và thu thành công. Cừ thật," — cựu đại sứ viết trên Twitter. Câu cuối được viết bằng tiếng Nga.

Nhưng sau đó nhà ngoại giao lại xóa bình luận này.

Phát ngôn viên chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã phản ứng bằng cách lưu ý việc chính quyền ông Obama "ban đầu bổ nhiệm những "McFaul" vào vị trí trọng trách <…>, để sau đấy, khi tình hình trở nên bế tắc, hò hét đổ tất cả lỗi cho Moskva."

Các cơ quan tình báo Mỹ đã nhiều lần nói bóng gió rằng Nga đang ủng hộ ứng cử viên Trump. Điện Kremlin cũng nhiều lần nhấn mạnh những cáo buộc của Washington là một phương pháp tranh giành chính trị và thao túng dư luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала