Cựu Thống đốc Odessa Saakashvili quất lại Tổng thống Poroshenko

© AP Photo / Irakli GedenidzeMikhail Saakashvili
Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Thống đốc vùng Odessa vừa từ chức, Mikhail Saakashvili đã giải thích sự khác biệt giữa đương kim Tổng thống Poroshenko và người tiền nhiệm của Ukraina Yanukovych.
Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Saakashvili từ chức

"Có sự khác biệt như thế nào đối với những người đã đối xử một cách khinh thường với anh ta, Poroshenko hay Yanukovych?… Dưới thờiYanukovych thì ít ra  đồng grivna có giá trị tốt hơn. Nhìn rộng ra, sự thay đổi chỉ xảy ra trên thực tế là  đồng grivnia đã giảm giá trị. Còn tình hình thực tế, thật đáng tiếc, nó đã như thế nào thì vẫn hoàn như vậy ", — chính trị gia Saakashvili cho biết trong bài phát biểu tại Odessa, được phát sóng trên  kênh" 112 Ukraine ".

Saakashvili cũng cho biết, ông cũng là dân "di cư" đến Ukraine, giống như Tổng thống nước này Pyotr Poroshenko.

"Poroshenko ý thức rõ rằng, nếu tôi là một người di cư đến Ukraina, xin lỗi, thì ông cũng là một người nhập cư. Chúng tôi đến học tại trường đại học trong cùng một thời điểm, ông ấy từ Moldova, tôi đến từ Gruzia. Chúng tôi đã cùng học tập, và tôi là người Ukraina gần như cùng một thời kỳ thâm niên đúng như ông ấy. Điều đó là như thế, không có gì xấu ở đây cả" —. Saakashvili nói.

 

.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала