Bộ Quốc phòng Nga: hàng ngàn người Syria và Iraq thiệt mạng do các cuộc tấn công của Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Hàng ngàn người Syria và người Iraq vô tội bị giết chết do các cuộc không kích của Không quân Mỹ trong năm qua, một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng cho biết .

Iraq - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc công bố con số 64 thường dân thiệt mạng do không kích của Mỹ ở Iraq và Syria
Tuyên bố này đã được đưa ra để đáp trả với tuyên bố của người đại diện chính thức Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ Đại tá John Thomas: có tổng cộng 64 người thiệt mạng và tám người bị thương trong thời kỳ từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 9 năm 2016 do các trận không kích của lực lượng không quân Mỹ ở Syria và Iraq.

"Khi nghe các báo cáo tương tự từ đại diện của Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ, có vẻ như, Lầu Năm Góc nghĩ rằng: hàng ngàn thường dân Syria và Iraq còn lại bị giết chết trong các trận tấn công của Không lực Mỹ, không phải là "con người". Tuy nhiên, ngay cả khi tính thiếu trung thực và  đầy hoài nghi trong tình trạng bỏ mặc quá lâu của các đồng nghiệp Mỹ thì cũng nên có giới hạn của nó", — nguồn tin cho biết.

Ông lưu ý: tại Syria và Iraq, mỗi ngày không quân Mỹ thực hiện 20 đợt không kích, tương đương khoảng 7300 tấn công trong năm qua.

"Hơn nữa, phần chủ đạo của" công việc" là do các máy bay ném bom chiến lược từ B-1B đến B-52H đảm nhiệm,  chúng đã được biết đến với "tính nhân đạo "và "độ chính xác" của bom rải thảm trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam", — trong Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала