Quốc hội Bỉ trở lại ý tưởng bãi bỏ trừng phạt chống Nga

© AFP 2022 / Laurie DieffembacqQuốc hội Bỉ
Quốc hội Bỉ - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Ủy ban Đối ngoại thuộc Hạ viện Quốc hội Liên bang Bỉ sẽ xác định mốc xem xét dự thảo nghị quyết kêu gọi chính quyền vương quốc hủy bỏ chế độ trừng phạt của EU chống Nga. Sputnik biết tin này qua thông báo của tác giả văn kiện, nghị sĩ Aldo Carcassi.

"Tôi đã làm đúng (yêu cầu lui ngày xem xét văn bản), vì việc Trump đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ có thể làm thay đổi một phần không nhỏ của tình hình (với biện pháp trừng phạt chống Nga) trong tương lai", — nghị sĩ từ đảng đối lập "Parti Populaire" cho biết.

Khủng hoảng kinh tế - Sputnik Việt Nam
Cựu Bộ trưởng Mỹ: Trừng phạt Nga làm tổn hại tài chính toàn cầu
Ông Carcassi cho rằng bằng việc đưa tài liệu ra Quốc hội "chúng tôi sẽ mở cuộc tranh luận về trừng phạt, gây thiệt hại trước hết cho các công ty của Bỉ, cụ thể là các nhà sản xuất trái cây và rau quả, nặng nề hơn bất kỳ đối tượng nào khác bị ảnh hưởng bởi  cơ chế trừng phạt"

Trong tài liệu có lưu ý rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột dân sự ở miền đông Ukraina và Matxcơva đang thực thi nghĩa vụ của mình nhằm khắc phục xung đột.  

Đáng chú ý là dự thảo kêu gọi áp đặt lệnh trừng phạt "chống Kiev, đối tượng rõ ràng vi phạm các cam kết", còn Liên bang Nga được gọi là "người bạn và đồng minh" trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала