“Cách tiếp cận của các ông Putin và Trump đến chính sách đối ngoại gần gũi lạ thường”

© Sputnik / Alexei DruzhininTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Cách tiếp cận khái niệm chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhân vật vừa đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có sự tương đồng gần gũi đến lạ thường, - phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

Chân dung tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong quán rượu Jack Union tại Moskva - Sputnik Việt Nam
"Điện Kremlin uống Sâm banh". Truyền thông phương Tây phẫn nộ vì Trump thắng
Ông Peskov lưu ý rằng trong bài phát biểu của mình sau bầu cử, ông Donald Trump đã gọi ra những ưu tiên và lợi ích của nước Mỹ trong thời kỳ mới. Ông Peskoc nhắc rằng tại Diễn đàn Valdai, Tổng thống Putin cũng đã nói "y như vậy, chỉ có điều hiển nhiên là về những ưu tiên của lợi ích quốc gia Nga".

"Thực sự là hiện tượng khi mà các chính khách lớn này gần gũi nhau đến thế trong cách tiếp cận khái niệm tới chính sách đối ngoại", — ông Peskov nhận xét với các phóng viên tại New York, nơi ông đến dự cuộc đấu giành danh hiệu vô địch cờ vua thế giới năm 2016 với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên đoàn cờ vua Nga.

Theo lời ông, những lời hứa cơ bản giống nhau về chính sách ngoại giao "là cơ sở tốt cho sự lạc quan khá vừa phải hiện thời, với ý nghĩa chí ít là để bắt đầu cuộc đối thoại".

"Tổng thống Putin là người luôn ủng hộ bang giao tốt đẹp và cải thiện mối quan hệ của chúng ta. Chúng tôi sẽ xem sự tương hỗ thể hiện thế nào", —  ông Peskov tuyên bố với các nhà báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала