Liệu khả năng bất tín nhiệm ông Hollande có trở thành hiện thực?

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhFrancois Hollande
Francois Hollande - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nghị sĩ Quốc hội Pháp Claude Bartolone đã chuyển giao cho đại diện cơ quan hành pháp bản dự thảo nghị quyết về việc trưng cầu bất tín nhiệm Tổng thống Francois Hollande, - như AFP đưa tin.

Không còn được trọng vọng? - Sputnik Việt Nam
Không còn được trọng vọng?
Văn bản có chữ ký của 79 dân biểu, trong đó có người đứng đầu phái "Cộng hòa" Christian Jacob, người chính thức trình bày tài liệu, và cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon. Các đại diện đảng chính trị khẳng định rằng sau đó còn thêm mấy chục thành viên của đảng liên kết vào dự thảo nghị quyết này. Theo thủ tục, đòi hỏi để Tổng thống và Thủ tướng phải được thông báo về sáng kiến.

Các thành viên cánh hữu trong Quốc hội Pháp cáo buộc ông Hollande tiết lộ bí mật quốc gia, mà theo quan điểm  ​​của họ, chính ông Hollande đã để lộ trong cuốn sách của ông với tiêu đề "Tổng thống không nên nói điều đó".

Đặt chữ ký dưới văn bản, cựu Thủ tướng Fillon dù sao vẫn thừa nhận rằng sáng kiến này ​​không có cơ may thành công, bởi việc thực hiện yêu cầu có sự ủng hộ của đa số trong Quốc hội mà phái cánh hữu không nắm được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала