Bộ Quốc phòng bình luận bức thư của LHQ về tạm dừng nhân đạo ở Aleppo

© REUTERS / Abdalrhman IsmailAleppo, Syria
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tạm dừng nhân đạo tại Aleppo ở Syria cần hỗ trợ thực sự cho người dân chứ không phải để khôi phục lại khả năng chiến đấu của những kẻ khủng bố, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov tuyên bố.

Hành lang nhân đạo ở Aleppo - Sputnik Việt Nam
Nga tuyên bố ngày tạm dừng nhân đạo mới ở Aleppo vào 4 tháng 11
Ông khẳng định rằng, đại diện của Nga tại Geneva vào ngày 7 tháng 11 đã nhận được một lá thư từ trợ lý của đặc phái viên LHQ ở Syria Jan Egeland trong đó yêu cầu gia hạn tạm dừng nhân đạo ở Aleppo.

"Chúng tôi không phải là lần đầu tiên nhận được những đề nghị như vậy. Và mỗi lần nó trông giống như một nỗ lực tìm ra lý do mới để phá vỡ điều phối viện trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho cư dân thành phố Aleppo", —  Tướng Konashenkov nhận xét.

Ông nói thêm rằng, không phụ thuộc vào "tạm dừng nhân đạo" trung tâm hòa giải của Nga trong những tháng gần đây đã giao hơn 100 tấn hàng hóa nhân đạo  ở Aleppo. Theo lời ông, những ai thực sự muốn giúp đỡ người dân Aleppo, thì họ làm điều đó.

"Tất nhiên "tạm dừng nhân đạo" là cần thiết. Nhưng chỉ để kéo dài chúng mà không cung cấp hỗ trợ thực sự cho những người dân thường, mà để những kẻ khủng bố có thể phục hồi tốt hơn khả năng chiến đấu của bọn họ, thì chúng tôi tin rằng: đó là phản tác dụng và trái với lẽ thường". — Ông Konashenkov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала