Hãng Trung Quốc bị tố giả danh Việt Nam để trốn thuế châu Âu

© Sputnik / Alexandr Kondratyuk / Chuyển đến kho ảnhthép
thép - Sputnik Việt Nam
Cơ quan của UB châu Âu về đấu tranh chống gian lận thương mại (OLAF) thông báo bắt đầu cuộc điều tra, trong đó các công ty thép Trung Quốc bị nghi cung cấp sản phẩm thép vào EU thông qua nước thứ ba để tránh khoản thuế chống phá giá.

thép - Sputnik Việt Nam
Việt Nam trở thành nhà tiêu thụ thép lớn nhất Đông Nam Á
OLAF nghi vấn rằng thép Trung Quốc "giả danh" Việt Nam khi xuất sang châu Âu.

Theo dữ liệu của Bộ Thương mại Việt Nam, OLAF  dự định điều tra khoảng 190 trường hợp, trong đó thép Trung Quốc trong năm 2013-2014  bị cáo buộc cung cấp sang thị trường các nước châu Âu dưới vỏ bọc Việt Nam và có giấy chứng nhận Việt Nam. Nếu những cáo buộc này được xác nhận, các nhà cung cấp sẽ phải trả thuế chống bán phá giá với tỷ lệ 58%.

Các  đại diện Trung Quốc hiện thời chưa đưa ra bình luận gì. Tuy nhiên, cuộc điều tra tương tự về  việc cung cấp thép cán Trung Quốc sang  Mỹ thông qua Việt Nam mới đây đã do Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi đầu, có thể dẫn đến hệ quả rắc rối nghiêm trọng hơn nữa.

Ban đầu, các công ty thép của Mỹ đòi hỏi áp thuế chống bán phá giá với Việt Nam về mặt hàng thép cuộn và thép mạ kẽm, như hiện đang áp dụng cho các sản phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên, như đang thấy, sẽ điều tra các trường hợp sử dụng chiêu thức vòng tránh thuế nêu trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала