Chủ tịch Thượng viện hy vọng trong thời kỳ mới Hoa Kỳ sẽ cải thiện quan hệ với Nga

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhValentina Matvienko
Valentina Matvienko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Chủ tịch Hội đồng Liên bang - Thượng viện Quốc hội Nga – bà Valentina Matvienko bày tỏ hy vọng rằng với tân Tổng thống, chính quyền Hoa Kỳ sẽ dành quan tâm bình thường hóa quan hệ với Liên bang Nga và nối lại hợp tác song phương.

"Quan hệ giữa Matxcơva và Washington không chỉ quan trọng với hai nước, mà còn đối với cả thế giới, vì sự hợp tác này có thể là động lực tích cực tạo lập sự ổn định và an ninh trên thế giới. Tôi hy vọng ban lãnh đạo mới của Hoa Kỳ sẽ dành quan tâm bình thường hóa quan hệ với Nga, nối lại các cuộc đối thoại mang tính xây dựng và hợp tác song phương", — bà Matvienko tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn IRNA.

Theo lời bà, hiện còn sớm để rút ra bất kỳ kết luận nào đó về triển vọng trong quan hệ của Nga và Hoa Kỳ sau chiến thắng của đảng viên Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống ở nước Mỹ. Bà Matvienko cũng lưu ý rằng Liên bang Nga coi trọng việc khôi phục hợp tác với Hoa Kỳ trên cơ sở lợi ích tương hỗ, công bằng và bình đẳng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала