Bộ Quốc phòng nêu điều kiện để tạm ngừng bắn nhân đạo mới ở Aleppo

© AFP 2022 / Karam Al-MasriВид на Алеппо, Сирия
Вид на Алеппо, Сирия - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng xem xét khả năng tạm ngừng bắn nhân đạo mới, khi nào Liên Hợp Quốc khẳng định sẵn sàng giao hàng viện trợ và sơ tán cư dân ở Aleppo, đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ bảy.

Theo ông, điều kiện chính cho việc áp dụng lệnh tạm ngừng bắn nhân đạo tiếp theo ở Aleppo phải là các sứ mệnh nhân đạo Liên Hợp Quốc ở Syria sẵn sàng giao hàng viện trợ nhân đạo cho dân cư và sơ tán những người bị thương và bị bệnh ở Aleppo.

Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Không cần cáo buộc Nga về tội ác chiến tranh

"Kinh nghiệm tạm ngừng bắn nhân đạo trước đây cho thấy rằng tất cả các bảo đảm của đại diện Liên Hiệp Quốc về "thỏa thuận với phiến quân ở Aleppo chỉ là lời nói" mà thôi — đại diện của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng xem xét khả năng giới thiệu lệnh ngừng bắn nhân đạo mới" tại "bất cứ lúc nào, ngay sau khi đại diện các sứ mệnh nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Syria chính thức xác nhận sự sẵn sàng và khả năng cung cấp viện trợ nhân đạo và sơ tán thường dân bị thương và đau ốm Aleppo " — ông Konashenkov nói."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала