Ông Trump nói về kế hoạch những tuần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống

© Sputnik / Nikita ShohovDesignierter US-Präsident Donald Trump während der Wahlkampagne
Designierter US-Präsident Donald Trump während der Wahlkampagne - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã trả lời phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal của Mỹ, nói rằng sau khi thắng cử ông suy nghĩ về những gì sẽ làm trong vài tuần đầu tiên là người đứng đầu nhà nước.

Trước hết, Trump cho biết ông có kế hoạch bắt đầu giải quyết "vấn đề y tế, tạo công ăn việc làm, an ninh biên giới và cải cách thuế".

Ngoài ra, những tuần đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã lên kế hoạch "bãi bỏ điều tiết các tổ chức tài chính" để "cho phép các ngân hàng một lần nữa vay tiền", cũng như đảm bảo an ninh biên giới Hoa Kỳ chống dòng chảy ma túy và người nhập cư bất hợp pháp. "

"Ông cũng nói rằng sẽ tạo việc công ăn làm mới thông qua các dự án cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước và cải thiện các thỏa thuận thương mại quốc tế", — bài phỏng vấn cho biết.

Trong quá trình chạy đua tranh cử, đại diện của đảng Cộng hòa nhiều lần nói rằng nếu thắng cử sẽ lập ra Ủy ban công tố đặc biệt về trường hợp e-mail của Hillary Clinton, khi là Ngoại trưởng Hoa Kỹ đã tiến hành trao đổi thư tín chính thức từ máy chủ cá nhân.

Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
WSJ: "Kỷ nguyên Trump" sẽ có lợi cho nền kinh tế Nga

Trong cuộc phỏng vấn của The Wall Street Journal, tân tổng thống nói rằng bây giờ ông không có suy nghĩ gì đặc biệt về "scandal mail" của bà Clinton.

"Đó không phải là những mà tôi đang trăn trở," — ông Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal, ông Donald Trump nói rằng sớm có kế hoạch tổ chức điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump cũng nói rằng ông đã nhận được "bức thư tuyệt vời" từ nhà lãnh đạo Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала