New York Times: Bà Le Pen sẽ có thể lặp lại chiến thắng của Donald Trump

© SputnikMarine Le Pen tại Matxcơva
Marine Le Pen tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sau chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, có khả năng nhà lãnh đạo đảng đối lập "Mặt trận Dân tộc" của Pháp Marine Le Pen sẽ lặp lại thành công của Donald Trump, The New York Times viết.

Theo The New York Times, ở châu Âu, các đảng cánh hữu đang trở nên phổ biến hơn, khi thấy cuộc bầu cử của tỷ phú làm thay đổi căn bản bối cảnh chính trị trên thế giới.

"Điều này cho thấy rằng khi người ta rất muốn một điều gì, họ có thể làm được  điều đó… Khi người ta muốn lấy lại số phận vào tay mình, họ có thể làm điều đó, bất chấp các chiến dịch bôi nhọ liên tục diễn ra" — The New York Times trích lời Le Pen.

Các giới chính trị Pháp trong tuần này thống nhất trong quan điểm chung rằng những tin tức mới nhất từ ​​Hoa Kỳ đã trở thành ngọn gió mới cho việc xúc tiến chương trình chính trị của Mặt trận Dân tộc, tác giả bài viết ghi nhận.

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Frexit? Le Pen sẽ tiến hành trưng cầu dân ý để rút nước Pháp từ EU

Tuy nhiên, các chuyên gia hoài nghi rằng con đường của Le Pen trở thành Tổng thống là đơn giản. Tại Pháp, những người ủng hộ của cả hai bên cánh tả và cánh hữu thường kết hợp với nhau để phản đối ứng cử viên cực hữu ở vòng bầu cử cuối cùng. Ngoài ra, nguồn lực của nhà lãnh đạo "Mặt trận quốc gia" không thể so sánh với Trump.

"Le Pen là ứng cử viên của đảng bên lề hệ thống. Trump là ứng cử viên của đảng Cộng hòa." — chuyên gia về các xu thế cực hữu châu Âu Jean-Yves Camus nói.

Tuy nhiên, Le Pen không thiếu người ủng hộ — đảng "Mặt trận Dân tộc" đang nắm quyền tại 11 thành phố của Pháp, nơi được sự ủng hộ vô điều kiện của người dân, bài báo cho biết.

"Nhiều người Pháp đã từng là nạn nhân của toàn cầu hóa và nhập cư. Vì vậy, chúng ta cần phải thay đổi chính sách của mình và chỉ có Marine Le Pen là có thể đối phó với điều đó…" — ông Jean-Yves Camus nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала