Chỉ số tin cậy kinh doanh của nền kinh tế Nga tăng lên tối đa

© Sputnik / Vitalij BelousovNgân hàng trung ương Nga
Ngân hàng  trung ương Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA, (Sputnik) Chỉ số niềm tin của các doanh nghiệp tư nhân Nga vào nền kinh tế đất nước đã đạt mức tăng tối đa vào tháng 10, - theo dữ liệu của tổ chức nghiên cứu khảo sát Markit (Markit Business Outlook Survey).

Trong khoảng thời gian từ ngày 12-27 tháng 10 chỉ số được ghi là +18%. Tuy các tác giả nghiên cứu chỉ ra rằng, dù gia tăng so với tháng 6 (+16%) nhưng chỉ số trong tháng 10 vẫn còn thấp hơn mức trung bình của những năm trước đây.

Các đối tượng được thăm dò cho rằng, những yếu tố có khả năng hỗ trợ sản xuất trong 12 tháng tới bao gồm phát triển sản phẩm mới, thâm nhập thị trường xuất khẩu mới, hiện đại hóa trang thiết bị và nâng cấp trình độ cho người lao động.

bà Elvira Nabiullina đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga - Sputnik Việt Nam
Kinh tế Nga sẽ trụ vững khi giá dầu lại rớt

"Sự cải thiện các chỉ số kinh tế Nga trong suốt năm 2016 đã duy trì tâm trạng lạc quan trong khu vực tư nhân và cho dự báo tăng trưởng hoạt động kinh doanh đạt mức tối đa của năm. Các chỉ số cao theo PMI trong công nghiệp cũng như các ngành dịch vụ phản ánh vào kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận, thu nhập, quĩ lương và tỷ lệ có việc làm," — nhận xét của Samuel Agassi, nhà nghiên cứu kinh tế tại HIS Markit.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала