Người Pháp cho rằng nguy cơ đe dọa khủng bố không hề giảm đi so với một năm trước

© AP Photo / Thibault CamusChúng ta không sợ
Chúng ta không sợ - Sputnik Việt Nam
PARIS, (Sputnik). Các mối đe dọa khủng bố ở Pháp trong năm qua kể từ khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Paris không hề giảm đi và vẫn còn khá cao, các đại biểu Quốc hội Pháp Pascal Popelan và Christophe Karesh nói với Sputnik.

Theo đại biểu từ Đảng chủ nghĩa xã hội, mà Tổng thống Pháp François Hollande là thành viên, tổn thất tại lãnh thổ Iraq và Syria của nhóm khủng bố "Hồi giáo Nhà nước", bị cấm ở Nga và một số nước khác, vẫn chưa ảnh hưởng đến tình hình tại nước Pháp. 

Người tị nạn - Sputnik Việt Nam
IS huấn luyện chiến binh giả dạng người tị nạn

"Chúng tôi không thể nói rằng mối đe dọa khủng bố đã giảm. Vẫn duy trì liên lạc giữa những kẻ ủng hộ IS ở Iraq và Syria và những kẻ ở Pháp." — nghị sỹ xã hội chủ nghĩa Popelan nói và lưu ý rằng những kẻ khủng bố vẫn còn những kênh liên lạc và tuyên truyền trong mạng xã hội.


Cả hai nghị sỹ lưu ý rằng tình trạng khẩn cấp mà ông Hollande tuyên bố đã giúp cơ quan an ninh đối phó hiệu quả và nhanh chóng đối với các mối đe dọa. Ông Popelan cũng hoan nghênh hành động của Pháp trong liên minh quốc tế chống chủ nghĩa khủng bố.

Nhân viên đội cứu hỏa Pháp giúp các nạn nhân ở nhà hát Bataclan, nơi bọn khủng bố bắt giữ con tin - Sputnik Việt Nam
Một năm sau vụ Bataclan: “Nên thận trọng vì rõ ràng sẽ có những cuộc khủng bố khác"


"Sự tham gia của Pháp trong liên minh quốc tế chống IS là bắt buộc và kịp thời để làm suy yếu nhóm khủng bố. Pháp đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, mà không qua biên giới và không rời khỏi phạm vi sứ mệnh." — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала