Bộ trưởng Nội vụ Ukraina thanh minh việc bổ nhiệm nữ thứ trưởng 24 tuổi

© Sputnik / Aleksandr Maksimenko / Chuyển đến kho ảnhArsen Avakov
Arsen Avakov - Sputnik Việt Nam
Ở Ukraina lại xuất hiện bê bối. Bộ trưởng Nội vụ Avakov đã bổ nhiệm vào ghế Thứ trưởng Hội nhập châu Âu cô Anastasia Deyeva, 24 tuổi.

KIEV (Sputnik) — Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov buộc phải giải thích về việc bổ nhiệm cô Anastasia Deeva, 24 tuổi làm thứ trưởng cho mình vì cô gái hơn cả ông "về một loạt chức năng".

Lệnh bổ nhiệm Deeva làm Thứ trưởng Nội vụ phụ trách hội nhập châu Âu được ông Avakov ký ngày 26 tháng 10. Thực tế làm xôn xao dư luận bởi độ tuổi của nữ quan chức, cũng như những tấm hình cởi mở của cô xuất hiện trên Internet.

"Vị trí Thứ trưởng là một chức năng! Nên hiểu rằng, trong một số chức năng của hệ thống phức tạp như Bộ Nội vụ, người 24 hay 30 tuổi, than ôi, lại thắng kẻ 50 tuổi có kinh nghiệm như tôi!" — ông Avakov viết trên Facebook.

Vị Bộ trưởng mô tả cán bộ mới của mình như một người có năng lực và giao thiệp tốt. Theo ông Avakov, Deeva tốt nghiệp xuất sắc Đại học Quốc gia Kiev, nói tiếng Anh, tiếng Pháp và một năm rưỡi đã tham gia "công việc sơ thảo" trong văn phòng dự án.

Ông Avakov cũng phủ nhận tin đồn Deeva không phải là người yêu nước. Bình luận những hình ảnh trên Internet, Bộ trưởng nói nữ sinh viên có quyền riêng tư và một số theo ông là "ảnh giả bậy bạ".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала