Ông Peskov bình luận tuyên bố về “chiến dịch lớn” của Nga ở Syria

© Ministry of defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnh"Đô đốc Grigorovich"
Đô đốc Grigorovich - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong báo cáo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng LB Nga Sergey Shoigu trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin về khởi đầu "chiến dịch lớn" của lực lượng vũ trang Nga ở Syria, không nhắc tới Aleppo mà nói về các khu vực Homs và Idlib".

Đó là phát biểu của Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga, ông Dmitry Peskov lưu ý các phóng viên hôm thứ Ba.

Tàu tuần Đô đốc Grigorovich - Sputnik Việt Nam
Chiến hạm “Đô đốc Grigorovich” phóng tên lửa diệt mục tiêu ở Syria
Trước đó, hôm thứ Ba, trong cuộc họp truyền thống với ban lãnh đạo cơ quan quân sự và các doanh nghiệp quốc phòng Nga, Bộ trưởng Shoigu báo cáo rằng chiến hạm "Đô đốc Grigorovich" đã phóng tên lửa hành trình "Kalibr" vào các mục tiêu ở Syria trong khuôn khổ chiến dịch giáng đòn hỏa lực tiêu diệt các vị trí của "Nhà nước Hồi giáo" (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga) ở các tỉnh Idlib và Homs của Syria.

"Việc thảo luận về những nội dung khác và chủ đề này đang được tiếp nối cả hiện nay. Cuộc họp ở Sochi vẫn đang diễn ra. Như chính quý vị có thể nghe thấy, trong báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng đã không nhắc đến từ "Aleppo" nữa, mà nói về đòn tấn công cả bằng "Kalibr"và máy bay vào các khu vực khác. Đó là Homs và Idlib",  - ông Peskov nói để đáp lại câu hỏi của phóng viên, — có thể rút ra kết luận gì từ việc nối lại hoạt động của đội quân Nga dành hỗ trợ cho lực lượng vũ trang Syria ở ngoại vi Aleppo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала