Các nhà khoa học phát hiện cách ngăn chặn tăng chứng mất trí nhớ ở tuổi già

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhMột người luống tuổi trong thư viện
Một người luống tuổi trong thư viện - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu ở Úc đã phát hiện thấy trò chơi máy tính và xét nghiệm thường cải thiện tâm trạng, làm chậm lại khả năng mất trí nhớ ở người lớn tuổi có nguy cơ cao phát triển bệnh, - một bài báo đăng trên Tạp chí tâm thần Mỹ (American Journal of Psychiatry) viết.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sự rèn luyện trí não sẽ duy trì hoặc thậm chí cải thiện khả năng suy nghĩ nhạy bén ở những người lớn tuổi có nguy cơ rất cao về suy giảm trí nhớ. Những bài tập có chi phí rẻ và an toàn cho sức khỏe của họ. Bây giờ chúng tôi đang đưa kết quả nghiên cứu vào thực hành lâm sàng," — ông Amit Lampit từ Đại học Sydney (Australia) cho biết.

Ông Lampit và các đồng nghiệp đi đến kết luận này sau hàng chục nghiên cứu và thí nghiệm với sự tham gia của những người đã có tuổi trong vòng 20 năm qua.

Mục tiêu của họ là làm chậm sự suy giảm độ nhạy bén tư duy và ngăn chặn phát triển chứng mất trí nhớ. So sánh và tích hợp các kết quả cho thấy trò chơi máy tính đơn giản và xét nghiệm đơn giản về khả năng tập trung và trí nhớ là phù hợp nhất cho nhiệm vụ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала