Triển khai một tổ hợp S-300 để bảo vệ các căn cứ quân sự Nga

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhЗенитный ракетный комплекс С-300ПС
Зенитный ракетный комплекс С-300ПС - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) – Nhóm hải quân Nga tại các căn cứ Tartus và Hmeynim ở Syria được che chắn bằng các tổ hợp ven biển "Bastion" với tên lửa hành trình cũng như tên lửa chống máy bay và tổ hợp tên lửa-pháo “Pantsir”, - như Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp hôm thứ Ba.

"Như các vị đã biết, chúng ta từ lâu đã có các hệ thống tên lửa phòng không S-400, ngoài ra chúng tôi đã bổ sung thêm một hệ thống S-300 để bao quát phần biển, trong đó thực tế là tới tận đảo Síp. Ngoài ra cũng đã điều động tới đó các tổ hợp bờ biển "Bastion", bao phủ hầu như toàn bộ bờ biển. Và hôm nay bằng những tổ hợp này chúng ta đủ sức tiêu diệt cả mục tiêu trên biển lẫn trên mặt đất ở cự ly 350 km biển và gần 450 km trên đất liền", — người đứng đầu Bộ Quốc phòng cho biết.

Tàu tuần Đô đốc Grigorovich - Sputnik Việt Nam
Chiến hạm “Đô đốc Grigorovich” phóng tên lửa diệt mục tiêu ở Syria
"Các căn cứ ở độ cao thấp cũng được che chắn", —  ông nói thêm.

"Dành cho điều đó đã bố trí các tổ hợp "Pantsir", đảm bảo phủ kín an toàn và  bảo vệ vững chắc. Ngoài ra trong bốn tháng qua còn đã phục hồi được các tổ hợp S-200 của Syria", — Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала