Tàu ngầm hạt nhân “Podmoskovie” sắp phục vụ trong Hải quân Nga

© Ảnh : "Sevmash" Press ServiceTàu ngầm Yuri Dolgoruky
Tàu ngầm Yuri Dolgoruky - Sputnik Việt Nam
Trung tâm sửa chữa tàu “Zvezdochka” (nằm trong thành phần Liên hiệp tập đoàn đóng tàu - USC) dự kiến chuyển giao tàu ngầm hạt nhân cỡ lớn “Podmoskovie” cho Hạm đội Bắc của Hải quân Nga vào tháng Chạp 2016 - sau khi hoàn thành chu kỳ chạy thử nghiệm, - như ông Evgeny Gladyshev chuyên viên phụ trách PR của Liên hiệp thông báo với Sputnik.

Tàu ngầm chuyên dụng "Podmoskovie" hiện đang trong thời gian thử nghiệm ở Bạch Hải lần đầu tiên sau 16 năm gián đoạn, gắn với quy trình tái trang bị các tàu ngầm.

tàu ngầm thời Liên Xô - Sputnik Việt Nam
National Interest nói về "siêu lực" của tàu ngầm Xô-viết

"Con tàu hiện đang chạy thử nghiệm. Nó cần trải qua một số chu kỳ. Hôm thứ Bảy, tàu trở lại lối xuất phát thứ nhất. Con tàu  sẽ còn ra biển vì quá trình chạy thử của nhà máy đang tiếp nối. Mốc bàn giao cho Hạm đội dự định là ​​trong tháng Chạp", — ông Gladyshev cho biết.

Ngày 22 tháng Mười, "Podmoskovie" đã rời vịnh thuộc nhà máy và tiến ra biển để thực hiện chương trình thử nghiệm. Trong môi trường biển khơi, thủy thủ đoàn và tổ kỹ thuật của "Zvezdochka" sẽ thực hiện chu trình kiểm tra tất cả các hệ thống, máy móc và vận dụng thực hiện các bài tập nhiệm vụ nhằm khẳng định các đặc tính thiết kế của tàu ngầm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала