BBC lần đầu tiên bắt đầu phát sóng ở Bắc Triều Tiên

© Sputnik / Mariia Sidibe Bắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống tin tin tức thế giới BBC (World Service) lần đầu tiên sẽ bắt đầu phát sóng các chương trình của mình trên lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên.

BBC logo - Sputnik Việt Nam
Việt Nam thu hồi giấy phép của phóng viên BBC đến đưa tin về chuyến công du của Obama
Như trong thông cáo của hãng truyền thông truyền hình và đài phát thanh, điều này trở thành hiện thực nhờ có việc mở rộng phát sóng "lớn nhất kể từ những năm 1940".

"Đây là một ngày lịch sử đối với BBC", — Tổng giám đốc hãng truyền thông truyền hình và đài phát thanh Tony Holl tuyên bố.

Theo tin tức của tờ The Times, bắt đầu từ mùa xuân năm 2017, mỗi ngày vào buổi sáng sớm và đêm muộn, người dân CHDCND Triều Tiên có thể nghe tin tức 30 phút trên đài phát thanh. Cũng sẽ có phiên bản trực tuyến, nơi có thể tìm tin tức,  đoạn quay video và podcast của nhiều chương trình khác nhau. Nguồn tin từ BBC nói rằng,  việc phát sóng được thực hiện không phải  từ lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên.

"Tiếp cận thông tin chính xác về thế giới là một trong những quyền cơ bản của con người và tôi tin rằng, đối với chúng tôi, đã đến thời điểm phát sóng trên bán đảo Triều Tiên bằng tiếng Hàn Quốc", — ấn bản dẫn lời của người đứng đầu hãng tin thế giới  BBC  Fran Unsworth.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала