Trump có thể đối thoại với chính quyền Syria

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, quan sát viên chính trị của cổng thông tin trực tuyến Duvar - ông Musa Ozugurlu, người đã từng nhiều năm làm việc tại Damascus, đã cho nhận xét về xu hướng mới tiềm năng trong chính sách đối ngoại của Mỹ ở Trung Đông dưới thời tân Tổng thống Donald Trump.

Theo ông, hoạt động của Donald Trump có thể làm thay đổi cán cân lực lượng ở Syria. Ví dụ, ông Trump có thể để cho Nga và Iran chủ động giải quyết cuộc khủng hoảng này:

Hành lang nhân đạo ở Aleppo - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Ông Trump sẽ đoàn kết với Nga và đặt dấu chấm hết cho xung đột Syria

"Mỹ không còn địa bàn hành động tại Trung Đông, và ông Trump nhận thức được điều đó. Do đó, có khả năng ông sẽ tìm kiếm phương án nào đó để Hoa Kỳ không còn tham gia tích cực vào cuộc xung đột Syria, đồng thời cố gắng để Washington "không mất thể diện". Nga tiếp tục gia tăng ảnh hưởng của mình ở Syria. Trong tương lai gần ở Aleppo sẽ bắt đầu chiến dịch quy mô lớn của quân đội Nga. Có thể giả định rằng, trong khuôn khổ chiến lược đối ngoại nhằm tìm cách giải quyết các cuộc xung đột, Donald Trump sẽ để cho khối Nga- Iran chủ động giải quyết cuộc khủng hoảng Syria."

Ông Musa Ozugurlu nhận xét rằng, có khả năng ban lãnh đạo Mỹ sẽ thiết lập cuộc đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ và Assad. Trong phần kết luận nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ nói:

"Tất nhiên, đừng chờ đợi Trump và Assad sẽ bắt tay nhau. Nhưng, hiện nay có thể dự đoán ít nhất về ý muốn thiết lập một cuộc đối thoại bền vững ở cấp đoàn đại biểu. Tôi tin rằng, về phần mình Ankara cũng sẽ theo xu hướng giảm nhẹ lập trường trong quan hệ với Damascus".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала