Tương lai của chương trình không gian Nga: ông Putin chủ trì cuộc họp của Cơ quan Vũ trụ

© Sputnik / Sergey MamontovBệ phóng ở sân bay vũ trụ Vostochnyi, khu vực tỉnh Amursky
Bệ phóng ở sân bay vũ trụ Vostochnyi, khu vực tỉnh Amursky - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp về chiến lược phát triển của Cơ quan Vũ trụ Nga giai đoạn đến năm 2030.

Cuộc phóng tên lửa đầu tiên từ sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam
Ông Medvedev: «Vostochny» đảm bảo qui chế của Nga như cường quốc vũ trụ hàng đầu
Tổng thống xác định: công trình xây dựng khẩn trương ở sân bay vũ trụ Vostochny là một trong số những nhiệm vụ quan trọng nhất.

"Ngay cả bây giờ cần phải tích cực triển khai giai đoạn hai của công trình xây dựng, tổ chức thực hiện việc xây dựng các bệ phóng cho tên lửa hạng nặng "Angara", cũng như cơ sở chuẩn bị trước khi xuất phát cho các phi hành gia — nguyên thủ Nga phát biểu. — Một khía cạnh quan trọng khác nữa là vấn đề nhân sự. Đặc biệt phải chú trọng đến việc thu hút tuyển dụng các chuyên gia lành nghề được đào tạo tốt. Tạo cho họ những điều kiện cần thiết nhất, xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng xã hội".

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp về chiến lược phát triển của Cơ quan Vũ trụ Nga giai đoạn đến năm 2030.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp về chiến lược phát triển của Cơ quan Vũ trụ Nga giai đoạn đến năm 2030. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp về chiến lược phát triển của Cơ quan Vũ trụ Nga giai đoạn đến năm 2030.

Cuộc họp cũng nói đến việc phát triển các nhóm quỹ đạo Nga, tạo ra các phương tiện không gian và phương tiện loại bỏ chúng.

"Chúng ta cần phải giữ gìn và nâng cao vị thế của Nga trong các ngành công nghiệp không gian toàn cầu, để đạt được tiến bộ đột phá trong việc nghiên cứu vũ trụ, để cung cấp cho thị trường công nghệ và dịch vụ mới có nhu cầu trong lĩnh vực không gian", — ông Putin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала