Vợ cũ của Trump trở thành Đại sứ Cộng hòa Séc?

© AP Photo / Invision/Andy KropaIvana Trump
Ivana Trump - Sputnik Việt Nam
Bà Ivana Trump (trước khi kết hôn mang họ Zelnichkova), người vợ đầu tiên của Trump đã nói với New York Post rằng, bà muốn trở thành Đại sứ Mỹ ở Cộng hòa Séc, nơi mà mỗi người đều biết đến bà.

"Một đề cử tuyệt vời"!, —phát ngôn viên của Tổng thống Milos Zeman Jiri Ovchachek  đáp lời trên Twitter. 

Thượng nghị sĩ Jaroslav Doubrava trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã nói rằng, việc bổ nhiệm bà Trump sẽ được nhiều chính trị gia và một số công dân Séc chào đón.

"Một đại sứ như vậy sẽ là điều bảo đảm để cải thiện quan hệ Mỹ-Czech.  Người đứng đầu đại diện ngoại giao Mỹ hiện nay Andrew Shapiro đang dùng mọi thứ có thể và không thể hòng làm lung lay sự ổn định của đất nước chúng ta. Tôi cho rằng, trong phạm vi các quyền và nghĩa vụ của một đại sứ nước ngoài không bao gồm việc can thiệp vào công việc nội bộ của nước sở tại, nơi người đó làm việc. Chính ngài Shapiro đang phạm vào việc đó. Ví dụ, ông đã cho phép mình đánh giá không chỉ có chính sách của Tổng thống Cộng hòa Séc,  mà cả những chuyến thăm nước ngoài của  người đứng đầu nhà nước, như đã xảy ra khi ông Zeman đến Matxcơva dự lễ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng. Hãy để ông ta bàn luận và lên án (như ông ấy muốn) các chính sách của tổng thống nước ông. Còn Cộng hòa Séc  là một nước có chủ quyền, không phải là một bang của Mỹ, mặc dù,  tôi hiểu ra rằng, Brussels, rõ ràng, đã cho chúng ta là vậy ".

Phóng viên của Sputnik đã hỏi Jaroslav Doubrava: liệu ông còn nhớ  tới Ivana Trump với tư cách là một người mẫu hay không và ông có ấn tượng gì về bà ấy?

"Vẫn là sức quyến rũ như cô ấy đã từng ảnh hưởng đến Donald Trump — một người đẹp, sức hấp dẫn với đầy đủ ý nghĩa là nhân cách đầy cá tính.Tôi nghĩ: bây giờ cô ấy có nhiều trải nghiệm cuộc sống, nhiều kỹ năng như một doanh nhân. Vì vậy, việc bổ nhiệm  Ivana Trump vào chức  Đại sứ Mỹ tại Cộng hòa Séc, tôi  không thấy có bất kỳ vấn đề gì. Mà hoàn toàn ngược lại —  hóa giải nhanh chóng các vấn đề tồn tại ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала