Bloomberg: Ukraina sẽ nhọc nhằn khi vắng chú Sam và "bác Joe" Biden

© Sputnik / Mikhail Palinchak / Chuyển đến kho ảnhJoe Biden và Pyotr Poroshenko
Joe Biden và Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sau thắng lợi bầu cử tổng thống của ông Donald Trump tại Hoa Kỳ, trước mắt Ukraine đang lờ mờ xuất hiện những triển vọng ảm đạm, - Bloomberg viết.

Tiền tệ Hoa Kỳ và Ucraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina có nguy cơ mất chỗ dựa là Hoa Kỳ
Kiev sẽ không chỉ để tuột sự che chở của Mỹ, mà còn đánh mất "bác Joe" — Phó Tổng thống Joe Biden. Ông là người thuyết phục chính quyền địa phương tuân thủ những lời hứa của họ về cải cách kinh tế, đổi lại IMF sẽ cung cấp sự hỗ trợ tài chính mà Ukraine rất cần tới.

"Nhiều khả năng, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông Trump sẽ sớm nỗ lực bắt đầu lại mối quan hệ với Nga, đặc biệt là về Syria. Trong trường hợp này, rõ ràng, Ukraina sẽ bị thí mạng," — nhà khoa học chính trị Ian Bremmer, Chủ tịch Công ty tư vấn Eurasia Group nhận xét.

Không ít lần Đại sứ quán Mỹ đã được sử dụng để thúc đẩy các biện pháp gây khó chịu trong giới quan chức quan liêu của Ukraina, — nguyên Bộ trưởng Kinh tế Ukraina Aivaras Abromavicius nói với Bloomberg. Ông ta đưa người Mỹ chuẩn y các nghị định, sau đó chém bay những phản đối của quan chức Kiev bằng cách cho biết tài liệu đã được "các đối tác của chúng ta" duyệt.

"Thiếu "bác Joe" và sự tham gia của Washington nói chung, mọi chuyện có thể sẽ chấm dứt," — Bloomberg nhận xét. Bây giờ, các quan chức này sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm về những cải cách không được lòng dân mà IMF đòi hỏi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала