Ông Lavrov nói về những gì ngăn cản nền kinh tế thế giới tăng trưởng

© Sputnik / Michael KlimentyevSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sự tăng trưởng trở lại của kinh tế toàn cầu bị cản trở trong đó có bởi mối đe dọa khủng bố, các "cuộc chiến thông tin" và những biện pháp trừng phạt đơn phương, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ ra điều này.

David Lipton - Sputnik Việt Nam
IMF: Thế giới đối mặt với sự sụp đổ kinh tế
Trong bài báo được công bố trên phương tiện truyền thông các nước APEC trước thềm hội nghị thượng đỉnh tại Peru, Bộ trưởng Nga Lavrov đã nhận xét rằng, cuộc họp sẽ diễn ra trong bối cảnh nhiễu động của nền chính trị và kinh tế thế giới.

"Kèm theo quá trình liên tục của sự hình thành một trật tự thế giới mới đa trung tâm là gia tăng bất ổn định. Tăng mạnh các nguy cơ liên quan tới chủ nghĩa cực đoan và khủng bố, xung đột khu vực, khủng hoảng di cư. Các "cuộc chiến thông tin" được khuấy động nhằm phá hoại những quốc gia có chủ quyền," — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

"Vì những mục đích bất chính đó, một loạt các nước đang ngày càng khai thác rộng hơn thực tiễn trừng phạt tài chính và thương mại đơn phương không hợp pháp, phớt lờ các đặc quyền của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Điều này gây phức tạp nghiêm trọng cho những nỗ lực vượt qua hoàn toàn biểu hiện khủng hoảng và đưa nền kinh tế toàn cầu trở lại quỹ đạo tăng trưởng ổn định, cân bằng. Ảnh hưởng tiêu cực tới sự tích cực đầu tư, tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu và kim ngạch thương mại quốc tế," — nhà ngoại giao bổ sung.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала