Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối cung cấp bằng chứng "không quân Nga ném bom" ở Syria

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối cung cấp bằng chứng về việc "Không quân Nga ném bom các mục tiêu dân sự" ở Syria. Đồng thời đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cao giọng với phóng viên của RT, khi người này yêu cầu ông ta cụ thế hóa cáo buộc của Washington.

John Kirby - Sputnik Việt Nam
Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ mất bình tĩnh vì câu hỏi về hoạt động của Nga ở Syria (Video)
Bất chấp tính nghiêm túc của tố cáo này, ông Kirby không thể dẫn ra được bất kỳ bằng chứng nào, ông cũng thừa nhận rằng ông không có thông tin về hoạt động quân sự của Nga ở Syria.

Bình luận ​​về vấn đề này, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho rằng tuyên bố của Washington về Syria dựa trên "những lời nói dối không biết xấu hổ".

"Có lẽ họ đã mệt mỏi vì nói dối rồi. Cho dù chúng tôi có kêu gọi như thế nào đi nữa, ngoài các tuyên bố vô căn cứ, họ không bao giờ cung cấp được bằng chứng. Điều chính yếu là có cái gì đó để đổ lỗi cho Nga ngày hôm nay…", —  đại diện của bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Theo phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, cáo buộc của Washington là dối trá.

"Để người ta tin vào lời nói dối, đó phải là sự dối trá khủng khiếp." Có cần nhắc lại kẻ nào đã nói như vậy hay không?" — chính trị gia Nga viết trên  Facebook.

Lãnh đạo của Đức Quốc xã Adolf Hitler cũng đã có phát biểu tương tự, sau đó Bộ trưởng tuyên truyền Joseph Goebbels liên tục trích dẫn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала